Những Điều Cần Biết Về Kiểu Ngủ Tesla

 • Tổng thời gian ngủ: 1 giờ 20 phút
 • Độ khó để thích ứng: KHÓ ĐIÊN CUỒNG

Tesla là một lịch trình cực đoan được Sharif Olorin thiết kế vào năm 2009, là sự kết hợp của Uberman và Dymaxion. Nó bao gồm bốn giấc ngủ ngắn 20 phút (một giấc ngủ sau mỗi 6 giờ) và không có giấc ngủ chính. Cho phép tổng cộng chỉ 1 giờ và 20 phút ngủ mỗi ngày.

Tesla được hầu hết mọi người ghi nhận là ngủ ít hơn vào ban đêm, lịch trình này thực sự không thực hiện được bởi Nikola Tesla. Nó được đặt theo tên của ông bởi ông là người tạo ra. Đây là những gì Sharif Olorin đã nói về việc đặt tên:

Một người bạn của tôi gần đây đã chuyển từ Dymaxion sang mô hình mà tôi đang theo dõi. Hiện tại tôi biết được đã có nhiều hơn 1 người thành công với mô hình này, tôi nghĩ rằng tôi nên đặt tên cho nó tốt hơn.

Vì vậy, tôi cung cấp cho bạn mô hình Tesla. Bởi vì a) Tesla rất tuyệt vời và b) Tesla là một trong số ít người được biết đến là ngủ rất ít trong những người ngủ đa pha.

Sharif Olorin, 2009

Tesla không được coi là một lịch trình bền vững. Người tạo ra lịch trình và người bạn của ông ta được được cho là đã thích nghi với nó trong một thời gian ngắn. Cảm giác thư thái nghỉ ngơi trong lịch trình chỉ ngủ toàn giấc ngắn có thể gây hiểu lầm do những thay đổi đột ngột giữa sự nghỉ ngơi và mệt mỏi cực độ. Có thể cả hai người họ đều nhầm lẫn cảm giác nghỉ ngơi kéo dài trong quá trình thích nghi, còn sự thật là họ vẫn đang trong giai đoạn thích nghi.

Ngay cả khi lịch trình có khả thi, có khả năng sẽ cần một người thử nghiệm có nhu cầu giấc ngủ cực thấp để hoàn thành việc thích ứng. Thử thích ứng cơ bản sẽ theo từng kiểu của Uberman, nhưng dữ dội hơn nhiều. Kể từ khi lịch trình ban đầu được tạo ra, không có bất kỳ sự điều chỉnh nào được ghi nhận trong đó là đã có người duy trì lịch trình trong một khoảng thời gian dài. Vì những lý do này, lịch trình này chỉ nên được xem xét bởi những người đã thành công trong những lịch trình ngủ toàn giấc ngắn trước đó. Nó khó hơn cả Uberman.

Tác giả chính: Crimson

Cập nhật lần cuối: ngày 01 tháng 3 năm 2019

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   JOY
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0