Polyphasic Sleep (Ngủ Đa Pha) Là Gì?

Giới Thiệu

Giấc ngủ polyphasic là một thực hành dựa trên việc phân chia giấc ngủ thành nhiều khối nhỏ hơn mỗi ngày, trái ngược với việc ngủ trong một khối duy nhất phổ biến đối với hầu hết các quốc gia.

Lấy cảm hứng từ giấc ngủ trưa phổ biến ở Tây Ban Nha hoặc giấc ngủ được phân chia rộng rãi trước khi có ánh sáng nhân tạo, ngủ đa pha, trong số những người khác, có thể giảm tổng thời gian ngủ cần thiết, giúp đỡ cảm giác mệt mỏi liên tục hoặc giúp nhân viên làm việc theo ca .

Về Chúng Tôi

Chúng tôi là một cộng đồng tích cực quan tâm đến giấc ngủ đa pha và chủ yếu cư trú trong server Polyphasic Sleeping Discord/r/polyphasic Subreddit. Kể từ khi Subreddit được tạo ra kéo dài 10 năm và bây giờ với việc tạo ra Discord vào năm 2016, chúng tôi đã nhắm đến việc thúc đẩy một cuộc thảo luận tương tác nhiều hơn về giấc ngủ đa âm và giúp người mới dễ dàng giải quyết câu hỏi của họ hơn. Theo thời gian, cộng đồng bất hòa đã tăng lên quy mô ngày nay với hơn 3000 thành viên.

Với mục tiêu chung là cải thiện chất lượng giấc ngủ và nghiên cứu các khía cạnh khác nhau của giấc ngủ đa pha, nhiều thành viên đã bắt đầu thực hiện các dự án khác nhau bao gồm biên soạn thông tin về khả năng thích ứng của các lịch trình khác nhau và theo dõi giấc ngủ nâng cao bằng cách sử dụng điện não đồ tại nhà và thương mại.

Một trong những dự án này chính là trang web này, nhằm mục đích tổng hợp và dịch thuật tất cả các thông tin hiện có về giấc ngủ đa pha bao gồm thông tin trên Polyphasic.net, các phát hiện và trải  nghiệm của cộng đồng và trong các tài nguồn phải trả tiền khác. Giấc ngủ polyphasic còn chưa được khám phá đầy đủ và với nhiều ẩn số, thậm chí trang web này và các dự án khác cũng là một nỗ lực không ngừng. Nếu bạn quan tâm tìm hiểu hoặc thậm chí muốn đóng góp cho một số nỗ lực của chúng tôi, chắc chắn phải tham gia group Facebook hoặc server Discord ngay nhé.

Cơ Bản Về Polyphasic Sleep

Tìm hiểu thêm về các lợi ích, nhược điểm và cân nhắc cuộc sống của giấc ngủ đa pha trước khi thử một lịch trình.

Chọn một lịch trình ngủ

Chọn một lịch trình ngủ phù hợp là chìa khóa để có được hầu hết các giấc ngủ đa pha và thay đổi từ người này sang người khác tùy thuộc vào hoàn cảnh của họ.

Thích ứng với một số lịch trình cực đoan có thể rất khó khăn. Tìm hiểu về cách thức và chiến lược giấc ngủ phù hợp có thể giúp ngăn ngừa một số vấn đề có thể thấy trước.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   JOY
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0