Thiết Bị Theo Dõi Giấc Ngủ ZEO

Zeo

Zeo là một cái băng đầu nhỏ chứa EEG đơn kênh. Công ty đã sản xuất hai phiên bản chính: dạng để đầu giường (ảnh trái) với đồng hồ báo thức tích hợp, và phiên bản Mobile kết nối với điện thoại qua bluetooth.

Độ chính xác của việc đọc khá cao, ở mức 75% – 81% . Các bài đọc dữ được hiển thị dưới dạng biểu đồ giấc ngủ, vì vậy đã được phân loại theo mỗi loại giấc ngủ. Điều này làm cho nó dễ dàng để giải thích dữ liệu. Việc đo bắt đầu khi thiết bị được rút khỏi bộ sạc và dừng lại ngay khi thiết bị được đặt lại.

Zeo đặt đầu giường (Zeo Bedside)

Zeo Bedside là một sản phẩm đầu tiên. Băng buộc đầu chỉ chia sẻ duy nhất với đồng hồ, do đó không có kết nối điện thoại. Giấc ngủ cuối cùng được hiển thị trên màn hình ở phía trước, cùng với điểm số “ZQ”.

Zeo Bedside

Những giấc ngủ trước được lưu vào thẻ SD và có thể ghi nhớ lại trên thiết bị.

Có thể xem dữ liệu trên PC bằng cách sử dụng thẻ SD.

Trên PC, bạn có thể xem mức độ chi tiết cao hơn trên màn hình.

Zeo Bedside

Zeo đặt đầu giường gồm các phần:

 1. Bộ phận đồng hồ báo thức
 2. Mô-đun điện não đồ
 3. Cảm biến băng buộc đầu
 4. Bộ chuyển đổi điện
 5. (tùy chọn) thay thế băng buộc đầu cảm biến
 6. Thẻ SD chung
 7. Đầu đọc thẻ SD chung

Zeo Mobile/Zeo Pro

Zeo Mobile là sản phẩm ra mắt thứ hai và là sản phẩm phổ biến nhất. Không có nhiều sự khác biệt đáng kể giữa Zeo Mobile và Zeo Pro. Tại thời điểm này, nó chỉ có thể sử dụng ứng dụng Android hoặc tải nó trên iOS. Thiết bị này bao gồm một đế sạc, bộ sạc (5v mini-usb). Bộ phận chính của Zeo và một  băng buộc đầu / cảm biến.

Điện thoại kết nối qua bluetooth và được sử dụng để thu thập và xem dữ liệu. Trong trường hợp mất kết nối, Zeo có thể lưu một đêm ngủ trên thiết bị. Nhấn nút làm cho Zeo kết nối lại với thiết bị, nhấn một lần khác sẽ tải dữ liệu đã lưu. Trong ứng dụng, bạn có thể xem biểu đồ giấc ngủ và ZQ. Trên thanh thông báo, bạn có thể thấy các quá trình trong đêm hiện tại của mình.

Ứng dụng Zeo ban đầu hơi lỗi thời và có nhiều hạn chế, đặc biệt là các chức năng chia sẻ không còn hoạt động chính xác nữa. Vì lý do này, được khuyên là nên tải “Zeo Companion app” (APK link), nó sẽ cung cấp biểu đồ giấc ngủ chính xác hơn trong khoảng thời gian 30 giây. Sử dụng chức năng chia sẻ, nó có thể xuất các hình ảnh như thế này:

Zeo Bedside
Zeo Bedside

Zeo Pro bao gồm các phần sau:

 1. Đế sạc
 2. Mô đun điện não đồ
 3. Cảm biến băng buộc đầu
 4. Bộ chuyển đổi điện
 5. (tùy chọn) Thay thế băng buộc đầu cảm biến
 6. (không hiển thị: Thiết bị với app Android)

Quirks

Do sự giống nhau trong các tín hiệu EEG của NREM1 và REM, nó tương đối phổ biến khi bắt đầu một giấc ngủ có một số REM bị gắn nhãn sai. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ giấc ngủ, nó trông như thế này:

Quirks

Do đó, Zeo có xu hướng đánh giá hơi cao số lượng giấc ngủ REM.

Lời khuyên

Đề xuất ban đầu của Zeo là thay thế băng buộc đầu trong vài tháng sử dụng, nhưng nó thật khó khăn và tốn kém. Do không có sẵn để thay thế là mặt hạn chế. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để cải thiện tuổi thọ của nó:

 • Làm sạch trán trước khi sử dụng
 • Thỉnh thoảng làm sạch miếng cảm biến bằng cồn
 • Đôi khi, nếu việc đọc dữ liệu tệ đi thì chỉ là do đeo băng quấn đầu quá lỏng lẻo.

Các băng quấn đầu KHÔNG tương thích giữa các phiên bản. Chúng có khung cài khác nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận đúng nếu bạn mua riêng chúng.

Có thể làm DIY thay thế băng quấn đầu (It is possible to make DIY replacement headbands)

Có các băng buộc đầu có sẵn trên ebay có kiểu dáng khác và được cho là tồn tại vô thời hạn, với giá 60 đô la (+ phí vận chuyển). Nhưng cái này chưa được đánh giá.

Sử dụng Zeo Bedside, có thể nhận được tín hiệu đầu ra thô. Bằng cách kết nối nó với cáp nối tiếp

http://www.sleepstreamonline.com/rdl/starting.html Điều này hiện đang được xem xét.

Cách để mua chúng

Vì Zeo phá sản vào năm 2013, chúng chỉ có sẵn là đồ đã qua sử dụng. Trên Ebay, chúng thường có giá khoảng từ 50-80 đô la, tùy thuộc vào điều kiện và tính đầy đủ. Bạn cũng có thể tìm thấy một cái tốt hơn ở một số trang khác. Do đó, hãy tìm trên facebook và các nơi khác.

Trong Discord có tùy chọn nhận thẻ Marketplace; sau đó bạn sẽ được gắn thẻ nếu có một sản phẩm mới được đăng tải.

Nếu bạn tìm thấy một thiết bị Zeo, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được các phần 1-4 từ các danh sách trên! Tùy thuộc vào nơi bạn nhận Zeo, phích cắm điện có thể không khớp với phích cắm ở địa phương của bạn. Các phích cắm được cung cấp hoạt động trên tất cả các điện áp, nhưng bạn có thể yêu cầu một bộ chuyển đổi. Ngoài ra, Zeo Bedside hoạt động trên bộ chuyển đổi 5v 500mA với phích cắm tròn đường kính 5,5mm, với chiều dài là 10 mm. Zeo Mobile / Pro hoạt động trên mọi cáp Mini USB được kết nối với nguồn điện. Vì vậy, bạn tìm thấy một sản phẩm không có bộ sạc thì cũng đừng tuyệt vọng.

Tác giả chính: Jelte1234


We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   JOY
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0